● .::☻-‘๑’-(¯`•♥Thế Giới của lủ quỷ 11cba4♥ •´¯)-‘๑’-☻::.●
THẾ GIỚI CŨA LŨ QUỸ
x-------------------------------------------------------------------x
Số Chủ đề: 205 Số Bài gởi: 576
Thành viên: 73 forum được tạo: 8-2009
Woa ! bạn natsuk là mem mới nhất nha!
x-------------------------------------------------------------------x

● .::☻-‘๑’-(¯`•♥Thế Giới của lủ quỷ 11cba4♥ •´¯)-‘๑’-☻::.●


 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
CHÀO MỪNGBẠN ĐÃ GHÉ THĂM CỘNG ĐỒNG GAME VIỆTHTTP://ÇBA4.US.TO CHÚC BẠN VUI VẼTHẾ GIỚI CŨA LŨ QUỸ

Share | 
Địa 11 Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang ĐứcXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
26/11/2009, 21:05
avatar

Thành viên PC

Barack Obama

»~åd¶v¶Îñ~»
 »~åd¶v¶Îñ~»
Tổng số bài gửi : 161
Danh tiếng : 0
gia nhập : 23/11/2009
VNĐ VNĐ : 128287
Đồ khủng

Bài gửi Tiêu đề: Địa 11 Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang Đức

Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang Đức


Diện tích : 357.000 Km2
Dân số : 82,5 triệu người (năm 2005)
Thủ đô : Béc-lin
I-Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên.
- Nằm ở trung tâm châu Âu, tiếp giáp với 9 nước, Biển Bắc và biển Ban-tích, CHLB Đức có nhiều thuận lợi trong việc thông thương với các nước khác ở châu Âu, là cầu nối quan trọng giữa Đông Âu và Tây Âu, giữa Bắc Âu và Nam Âu, cũng như giữa Trung Âu và Đông Âu. Cùng với Pháp, CHLB Đức giữ vai trò đầu tàu trong việc xây dựng và phát triển EU.
- CHLB Đức nằm trong khu vực khí hậu ôn đới. Từ bắc xuống nam có các vùng cảnh quan khác nhau, sự đa dạng và vẻ đẹp của các cảnh quan thiên nhiên tạo sức hấp dẫn với du khách nước ngoài. Tuy nhiên, nước Đức nghèo khoáng sản, đáng kể chỉ có than nâu, than đá và muối mỏ.
II-Dân cư và xã hội.
- Nước Đức là nhà nước liên bang (gồm 16 bang).
- So với các nước trên thế giới, người dân Đức có mức sống vào loại cao.
- Cơ cấu dân số già, tỉ suất sinh vào loại thấp nhất châu Âu, dân số tăng chủ yếu do nhập cư (khoảng 10% dân số là người nhập cư, trong đó nhiều nhất là người Thổ Nhĩ Kỳ và người I-ta-li-a) đã gây không ít khó khăn đối với phát triển kinh tế-xã hội.
- Chính phủ Đức rất khuyến khích lập gia đình, sinh nhiều con và dành nhiều ưu tiên, trợ cấp xã hội cho những người có gia đình và gia đình đông con.
- Giáo dục, đào tạo được chú trọng đầu tư.
III-Kinh tế.
1-Khái quát.
- Hiện nay, nước Đức thống nhất là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu ở châu Âu và thế giới.
- Nền kinh tế-xã hội Đức đã biến đổi mạnh mẽ theo hướng chuyển từ nền kinh tế công nghiệp sang nền kinh tế tri thức.
2-Công nghiệp.
- Nhiều ngành công nghiệp CHLB Đức giữ vị trí cao trên thế giới như sản xuất thép, hóa chất, kỹ thuật điện tử, chế tạo máy và chế tạo ô tô.
- Năng suất lao động cao, luôn đổi mới và áp dụng công nghệ hiện đại, khả năng tìm tòi, sáng tạo của người lao động và chất lượng sản phẩm cao là những yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh của nền công nghiệp Đức.
3-Nông nghiệp.
- Điều kiện tự nhiên để sản xuất nông nghiệp của CHLB Đức không thuận lợi lắm.
- Tuy nhiên, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, do tăng cường cơ giới hóa, chuyên môn hóa, hợp lý hóa sản xuất, sử dụng ngày càng nhiều phaanbosn, giống tốt, tiến hành tưới tiêu hợp lý nên năng suất đã tăng mạnh.
- Nông sản chủ yếu của CHLB Đức là lúa mì, củ cải đường, khoai tây, thịt (bò, lợn) và sữa.

--------------------------------------------------------------------------------

«~coppy đường link này gửi đến bạn bè để ũng hộ diễn đàn~»
http://cba4.us.to/t53-topicVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
26/11/2009, 21:10
avatar

Thành viên PC

Barack Obama

»~åd¶v¶Îñ~»
 »~åd¶v¶Îñ~»
Tổng số bài gửi : 161
Danh tiếng : 0
gia nhập : 23/11/2009
VNĐ VNĐ : 128287
Đồ khủng

Bài gửi Tiêu đề: Re: Địa 11 Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang Đức

bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-liên minh khu vực lớn trên thế giới


Số nước tham gia EU : 27 (năm 2007)
Dân số : 530 triệu người (EU 27)
Trụ sở : Brúc-xen (Bỉ)
Liên minh châu Âu (EU) là một trong những liên kết khu vực có nhiều thành công nhất trên thế giới. Từ khi ra đời đến nay, số lượng các thành viên EU liên tục tăng, với sự hợp tác, liên kết được mở rộng và phát triển. Ngày nay, Eu trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới.
EU – Liên minh khu vực lớn trên thế giới
I-Quá trình hình thành và phát triển.
1-Sự ra đời và phát triển.
- Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, các nước Tây Âu đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường quá trình liên kết ở châu Âu. Năm 1951, các nước Pháp, CHLB Đức. I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua thành lập Cộng đồng Than và thép châu Âu, sau đó cho ra đời Cộng đồng Kinh tế châu Âu (ÊC) năm 1957 và Cộng đồng Nguyên tử châu Âu năm 1958.
- Năm 1967, Công đồng châu Âu (EC) được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba tổ chức nói trên. Với hiệp ước Ma-xtrich, năm 1993 Cộng đồng châu Âu đổi tên thành Liên minh châu Âu (EU).
- EU ngày càng mở rộng về số lượng thành viên và phạm vi lãnh thổ. Từ 6 nước thành viên ban đầu (tiền thân của EU), đến năm 2007, EU có 27 thành viên (EU 27).
- Mục đích và thể chế.
+Mục đích của EU là xây dựng, phát triển một khu vực tự do lưu thông hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn giữa các nước thành viên và tăng cường hợp tác, liên kết không chỉ về kinh tế, luật pháp, nội vụ mà cả trên lĩnh vực an ninh và đối ngoại.
+ Hiện nay, nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế và chính trị không phải do chính phủ của quốc gia thành viên đưa ra mà do các cơ quan của EU quyết định (Hội đồng châu Âu, nghị viện châu Âu, Hội đồng bộ trưởng châu Âu, Ủy ban Liên minh châu Âu).
II.EU : Liên kết kinh tế khu vực lớn trên thế giới.
1.EU – Một trung tâm kinh tế lớn trên thế giới.
- Eu đã thành công trong việc tạo ra một thị trường chung có khả năng đảm bảo tự do lưu thông hàng hóa, con người, dịch vụ, tiền vốn cho các nước thành viên, sử dụng một đồng tiền chung (ơ-rô). Nhờ những thành công này, EU trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu của thế giới. Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch đáng kể về trình độ phát triển kinh tế giữa các nước thành viên.
2.Tổ chức thương mại hàng đầu thế giới.
- Kinh tế của EU phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất, nhập khẩu. Các nước thuộc EU dỡ bỏ hàng rào thuế quan trong buôn bán với nhau và có chung một mức thuế quan trong quan hệ thương mại với các nước ngoài EU. Hiên nay, EU đang dẫn đầu thế giới về thương mại.
-EU là bạn hàng lớn nhất của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, EU đã không tuân thủ những quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) khi hạn chế nhập khẩu đối với các mặt hàng “nhạy cảm” như than, sắt và trợ cấp cho hàng nông sản của EU, làm cho giá nông sản của họ thấp hơn so với thị trường thế giới.

«~coppy đường link này gửi đến bạn bè để ũng hộ diễn đàn~»
http://cba4.us.to/t53-topicVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
26/11/2009, 21:11
avatar

Thành viên PC

Barack Obama

»~åd¶v¶Îñ~»
 »~åd¶v¶Îñ~»
Tổng số bài gửi : 161
Danh tiếng : 0
gia nhập : 23/11/2009
VNĐ VNĐ : 128287
Đồ khủng

Bài gửi Tiêu đề: Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Hợp tác, liên kết để cùng phát triển

I.Thị trường chung châu Âu.
1.Tự do lưu thông.
Từ 1-1-1993, EU đã thiết lập một thị trường chung cho các nước thành viên. Trong thị trường này, việc tự do lưu thông về hàng hóa, con người, dịch vụ và tiền vốn giữa các nước thành viên được đảm bảo. Các nước thành viên thuộc thị trường chung châu Âu có chung một chính sách thương mại trong quan hệ buôn bán với các nước ngoài khối.
a.Tự do di chuyển.
Bao gồm tự do di chuyển, tự do cư trú, tự do lựa chọn nơi làm việc. Ví dụ : Người Đan Mạch có thể làm việc mọi nơi trên nước Pháp như người Pháp.
b.Tự do lưu thông dịch vụ.
Tự do đối với các dịch vụ như dịch vụ vận tải, thông tin liên lạc, ngân hàng, kiểm toán, du lịch …Ví dụ : Một công ty vận tải của Bỉ có thể đảm nhận một hợp đồng ở Đức mà không phải xin phép của chính quyền Đức.
c.Tự do lưu thông hàng hóa.
Các sản phẩm sản xuất hợp pháp ở một nước thuộc EU được tự do lưu thông và bán trong toàn thị trường chung châu Âu mà không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Ví dụ : Một chiếc ô tô của I-ta-li-a bán sang các nước EU khác không phải nộp thuế.
d.Tự do lưu thông tiền vốn.
Các hạn chế đối với giao dịch thanh toán bị bãi bỏ. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn khả năng đầu tư có lợi nhất và mở tài khoản tại các ngân hàng trong khối. Ví dụ : Một người Bồ Đào Nha co thể dễ dàng mở tài khoản tại các nước EU khác.
2.Euro (ơ-rô) – đồng tiên chung của EU.
Ơ-rô với tư cách là đồng tiền chung của EU đã được đưa vào giao dịch thanh toán từ năm 1999. Đến năm 2006 đã có 13 nước thành viên EU (Bỉ, CHLB Đức, Pháp, Phần Lan, I-ta-li-a, Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luc-xăm-bua, Hy Lạp, Ai-len và Xloo-vê-ni-a) sử dụng ơ-rô là đồng tiền chung. VIệc đưa vào sử dụng đồng tiền chung có tác dụng nâng cao sức cạnh tranh của thị trường chung châu Âu, thủ tiêu những rủi ro khi chuyển đổi tiền tệ, tạo thuận lợi cho việc chuyển giao vốn trong EU và đơn giản hóa công tác kế toán của các doanh nghiệp đa quốc gia.
II-Hợp tác trong sản xuất và dịch vụ.
1-Sản xuất máy bay E-bớt.
Tổ hợp công nghiệp hàng không E-bớt (Airbus) có trụ sở ở Tu-lu-dơ (Pháp), do Đức, Pháp, Anh sáng lập, đang phát triển mạnh và cạnh tranh có hiệu quả với các hãng chế tạo máy bay hàng đầu của Hoa Kỳ. Các nước EU hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc chế tạo các loại máy bay E-bớt nổi tiếng thế giới.
2.Đường hầm giao thông dưới biển Măng-sơ.
Đường hầm giao thông qua biển Măng-sơ nối liền nước Anh với châu Âu lục địa được hoàn thành vào năm 1994. Đây là tuyến giao thông rất quan trọng ở châu Âu, vì với đường hầm này, hàng hóa có thể vận chuyển trực tiếp từ Anh sang châu Âu lục địa và ngược lại mà không cần phải trung chuyển bằng phà. Trong tương lai đường hầm qua biển Măng-sơ có thể cạnh tranh với vận tải hàng không nếu các tuyến đường sắt siêu tốc được đưa vào sử dụng.
III.Liên kết vùng ở châu Âu (Euroregion).
1.Khái niệm liên kết vùng ở châu Âu.
- Euroregion – tư ghép Europe (châu Âu) và region (vùng ) – chỉ một khu vực biên giới của EU mà ở đó người dân các nước khác nhau tiến hành các hoạt động hợp tác, liên kết sâu rộng về các mặt kinh tế-xã hội và văn hóa trên cơ sở tự nguyện vì những lợi ích chung của các bên tham gia. Liên kết vùng có thể nằm hoàn toàn ở bên trong ranh giới EU hoặc có một phần nằm ngoài ranh giới EU (giữa các nước Eu và các nước châu Âu khác). Năm 2000, EU có khoảng 140 lien kết vùng.
2.Liên kết Mai-xơ Rai-nơ.
- Vùng Mai-xơ Rai-nơ (Mass-Rhein) là một ví dụ cụ thể về liên kết vùng châu Âu, hình thành ở khu vực biên giới của ba nước Hà Lan, Đức và Bỉ. Hằng ngày, có khoảng 30.000 người đi sang nước láng giềng làm việc. Hằng tháng, ở khu vực này xuất bản một tạp chí bằng ba thứ tiếng. Các trường đại học trong khu vực phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chung. Các con đường xuyên biên giới được xây dựng.

«~coppy đường link này gửi đến bạn bè để ũng hộ diễn đàn~»
http://cba4.us.to/t53-topicVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên

Thành viên PC

Sponsored content


Bài gửi Tiêu đề: Re: Địa 11 Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang Đức


«~coppy đường link này gửi đến bạn bè để ũng hộ diễn đàn~»
http://cba4.us.to/t53-topicVề Đầu Trang Go down
 

Địa 11 Bài 7:Liên Minh Châu Âu(EU)-Cộng hoà liên bang Đức

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trả lời và bình luận cho bài viết này
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
● .::☻-‘๑’-(¯`•♥Thế Giới của lủ quỷ 11cba4♥ •´¯)-‘๑’-☻::.● :: -‘๑’-Những Nẻo Đường Tri Thức-‘๑’- :: -‘๑’-Góc Học Tập-‘๑’- :: .::Địa::.-

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com